chăm sóc bà bầu chăm sóc sau sinh tai mobi army 2| tai mobi army 2| son xăm máy hút dịch |máy tạo oxy

01:26 ICT Thứ tư, 26/06/2024

Menu

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Hình ảnh

Tin tức

Tổ chức

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 433

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 221570

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5973859

Trang nhất » Tin Tức » CẬP NHẬT DỊCH BỆNH COVID-19

Ai được miễn phí xét nghiệm COVID-19?

Thứ năm - 24/06/2021 09:02
- Người bệnh nội trú, cán bộ, nhân viên, người lao động tại các cơ sở khám chữa bệnh..., sẽ không phải trả chi phí xét nghiệm COVID-19.

Theo công văn của Bộ Y tế ngày 23/6, 5 nhóm người được áp dụng là (1) bệnh nhân nội trú; (2) người bệnh ngoại trú thực hiện xét nghiệm sau khi có quyết định chuyển vào điều trị nội trú; (3) cán bộ, nhân viên y tế, người lao động tại cơ sở khám, chữa bệnh; (4) người chăm sóc bệnh nhân (tối đa không quá 2 người luân phiên) nếu được cơ sở y tế đồng ý cho ở lại; (5) người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam đã hoàn thành thời gian cách ly y tế theo quy định nhưng thuộc đối tượng 1-2-3-4 vừa nêu trên.

Phạm vi áp dụng là các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc (bao gồm cả bệnh viện dã chiến và cơ sở tiếp nhận, điều trị ban đầu COVID-19).

Về nguồn kinh phí thực hiện, quỹ bảo hiểm y tế chi trả với các đối tượng trong 5 nhóm trên đây với người có thẻ BHYT khi đi khám, chữa bệnh tại cơ sở theo phạm vi được hưởng và mức hưởng của trường hợp được bệnh viện chỉ định xét nghiệm.

Ai được miễn phí xét nghiệm COVID-19? - Ảnh 3.
 

Với người thuộc 5 nhóm này nhưng không có thẻ BHYT hoặc có thẻ BHYT nhưng không thuộc phạm vi thanh toán của quỹ BHYT và phần cùng chi trả (nếu có) của người bệnh có thẻ BHYT trên đây thì kinh phí do ngân sách nhà nước chi trả.

Về phương pháp xét nghiệm, công văn nêu rõ các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh căn cứ khả năng triển khai và hướng dẫn của Bộ Y tế thực hiện xét nghiệm theo một hoặc kết hợp các phương pháp như xét nghiệm nhanh kháng nguyên, rRT- PCR đơn mẫu, rRT-PCR gộp mẫu theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp có triệu chứng, người tiếp xúc trực tiếp có nguy cơ cao thì xét nghiệm sàng lọc mẫu đơn.

Giá thanh toán chi phí xét nghiệm COVID-19 thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại Công văn số 4356 ngày 28/5.  

Mức giá tối đa của dịch vụ xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR từ bệnh phẩm dịch hầu họng (áp dụng cho mẫu đơn) là 734.000 đồng/mẫu.

Về tần suất xét nghiệm:

- Đối với cán bộ, nhân viên y tế, người lao động tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: thực hiện xét nghiệm theo định kỳ 7 ngày/lần;

- Đối với người bệnh sau khi khám ngoại trú cần chuyển vào điều trị nội trú: thực hiện xét nghiệm ngay sau khi có quyết định chuyển vào điều trị nội trú;

- Đối với người bệnh chuyển tuyến phải thực hiện xét nghiệm;

- Đối với người bệnh đang được điều trị nội trú: thực hiện xét nghiệm theo định kỳ 7 ngày điều trị/lần. Trong trường hợp có ca mắc COVID-19 trong khu điều trị nội trú thì xét nghiệm ngay toàn bộ các đối tượng;

- Đối với người nhà chăm sóc người bệnh được ở lại: trường hợp người bệnh điều trị nội trú dưới 7 ngày hoặc 3 ngày thì được 1 lần xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người nhà chăm sóc người bệnh và đối với trường hợp người bệnh điều trị nội trú từ 3 hoặc 7 ngày trở lên thì được 2 lần xét nghiệm COVID-19 cho người nhà chăm sóc người bệnh.

- Đối với người bệnh trước khi ra viện: không áp dụng.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: Theo gia đình net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

loa bmb

Lịch sử Việt Nam | Vách ngăn vệ sinh | Vách ngăn vệ sinh compact |