chăm sóc bà bầu chăm sóc sau sinh tai mobi army 2| tai mobi army 2| son xăm máy hút dịch |máy tạo oxy

11:28 ICT Thứ ba, 28/05/2024

Menu

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Hình ảnh

Tin tức

Tổ chức

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 3626

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 236283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5688061

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Việt Nam chính thức thử nghiệm đánh giá liệu pháp điều trị COVID-19 đa quốc gia

Thứ tư - 24/11/2021 10:35
- Hai bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương là hai người đầu tiên tham gia nghiên cứu đa quốc gia thử nghiệm Recovery - đánh giá ngẫu nhiên các liệu pháp điều trị COVID-19.

Thông tin được Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cung cấp ngày 23/11, đơn vị này chính thức tham gia khởi động nghiên cứu đa quốc gia thử nghiệm Recovery - đánh giá ngẫu nhiên các liệu pháp điều trị COVID-19.

Đây là nghiên cứu hợp tác giữa bệnh viện và Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford tại Việt Nam. Thử nghiệm này đang được tiến hành tại 188 bệnh viện của 5 quốc gia, gồm: Vương quốc Anh, Nepal, Indonesia, Ghana và Việt Nam. 

Tại Việt Nam, hai bệnh viện gồm: Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh nhiệt đới TP HCM tham gia thử nghiệm lâm sàng này. 

covid.jpeg

Điều trị cho bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2

Thử nghiệm lâm sàng đa quốc gia nhằm xác định các phương pháp điều trị làm giảm nguy cơ tử vong ở những bệnh nhân nhập viện do nghi ngờ hoặc xác định nhiễm COVID-19. 

Nghiên cứu được thiết kế để đưa ra các ước tính chính xác về tác động của các phương pháp điều trị cụ thể đối với nguy cơ tử vong. Khi có bằng chứng từ các nghiên cứu quy mô nhỏ về giá trị khả dĩ, các can thiệp điều trị mới sẽ được đưa vào thử nghiệm. 

Việc mở rộng nghiên cứu ra nhiều quốc gia sẽ bảo đảm kết quả của thử nghiệm có tính liên quan toàn cầu. Với hơn 44.500 bệnh nhân được tuyển chọn vào nghiên cứu cho đến nay, Recovery đã cung cấp dữ liệu chính xác chứng minh hiệu quả của các thuốc: Dexamethasone, tocilizumab và một hỗn hợp các kháng thể CoV (Regeneron) trong việc giảm nguy cơ tử vong ở bệnh nhân nhập viện, và chứng minh rằng các thuốc: Hydroxychloroquine, azithromycin, lopinavir-ritonavir, aspirin, colchicine và huyết tương dưỡng không hiệu quả. 

Những kết quả này đã tác động đến Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các hướng dẫn quốc gia về điều trị COVID-19. 

Các phương pháp điều trị đang được đánh giá, bao gồm các thuốc corticosteroid và empagliflozin liều cao, trong đó tại Việt Nam chỉ đánh giá phương pháp điều trị với corticosteroid liều cao.

Nghiên cứu tại Việt Nam sẽ thu tuyển 250 bệnh nhân COVID-19 mức độ vừa và nặng. Ngày 19/11, hai bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) là những bệnh nhân đầu tiên đã được thu tuyển vào nghiên cứu.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: Theo gia đình net

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

loa bmb

Lịch sử Việt Nam | Vách ngăn vệ sinh | Vách ngăn vệ sinh compact |