chăm sóc bà bầu chăm sóc sau sinh tai mobi army 2| tai mobi army 2| son xăm máy hút dịch |máy tạo oxy

13:01 ICT Thứ ba, 23/07/2024

Menu

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Hình ảnh

Tin tức

Tổ chức

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 2935

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 145853

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6181031

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

Phú Riềng: Tập huấn phần mềm Quản lý y tế cơ sở

Thứ tư - 10/07/2024 10:24
Ngày 9/7/2024, Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng phối hợp với Viettel Bình Phước tổ chức tập huấn phần mềm Quản lý y tế cơ sở cho 30 cán bộ y tế tại Trung tâm Y tế huyện và các Trạm Y tế trên địa bàn huyện Phú Riềng.
Toàn cảnh buổi tập huấn tại Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng

Toàn cảnh buổi tập huấn tại Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng

Tại buổi tập huấn, ông: Trần Bá Chinh – Đại diện Viettel Bình Phước đã giới thiệu tổng quan về phần mềm Y tế cơ sở; quy trình vận hành của phần mềm như: Cách truy cập và đăng nhập hệ thống; cách cập nhật hồ sơ người dùng; nhập dữ liệu; phê duyệt dữ liệu; sử dụng tóm lược dữ liệu báo cáo; cách khai thác, phân tích qua bảng dữ liệu, biểu đồ, bản đồ…
Được biết, nền tảng y tế cơ sở (V20) được xây dựng, phát triển theo Quyết định số 3532/QĐ-BYT ngày 12/8/2020 quy định về xây dựng và triển khai hệ thống thông tin quản lý Trạm Y tế xã, phường, thị trấn. Với mục tiêu giảm thiểu gánh nặng về sổ sách, báo cáo cho các Trạm Y tế, đáp ứng nhu cầu báo cáo thông tin nhanh với độ chính xác cao, dễ giám sát và chủ động trọng công tác chỉ đạo điều hành cho các cơ quan quản lý y tế. Hệ thống giúp các Trạm dễ dàng trong việc quản lý, khai thác dữ liệu để phục vụ công tác quản lý khám chữa bệnh, báo cáo thống kê, sổ sách và các chương trình mục tiêu y tế của tuyến y tế xã phường, phòng khám, trạm y tế cơ quan và các cơ sở khám chữa bệnh có quy mô nhỏ.
Hệ thống cho phép quản lý tổng thể, toàn diện và xuyên suốt hoạt động khám chữa bệnh và điều trị của bệnh nhân từ lúc vào viện, khám chữa bệnh, điều trị ngoại trú, hồ sơ bệnh án bệnh truyền nhiễm, không lây nhiễm, nội trú đến lúc xuất viện, quản lý dược, vật tự y tế, quản lý cận lâm sàng, mang lại khả năng tùy biến linh hoạt, đáp ứng nhanh và tối ưu quy trình nghiệp vụ, mang lại hiệu quả thực tế trong quản lý chuyển môn và điều hành của cơ sở y tế.
Việc ứng dụng phần mềm quản lý y tế cơ sở góp phần cho cán bộ y tế giảm được các thủ tục hành chính; giảm bớt thời gian làm việc trên giấy theo cách truyền thống trước đây và giúp các cơ sở y tế có dữ liệu theo dõi quá trình khám bệnh và tiền sử người bệnh một cách hệ thống, các thông tin về người bệnh một cách chính xác, giúp cho đơn vị quản lý theo dõi và kiểm tra đến từng đơn vị Trạm Y tế xã. Có thể thấy, việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong ngành y tế rất quan trọng từ công tác khám chữa bệnh đến công tác dự phòng, y tế cơ sở từ đó từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.


Tác giả bài viết: Đinh Tùng

Nguồn tin: Trung tâm Y tế huyện Phú Riềng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

loa bmb

Lịch sử Việt Nam | Vách ngăn vệ sinh | Vách ngăn vệ sinh compact |