Kinh huyệt đều, nhưng vẫn không có thai, liệu có sao?

Hỏi: Em năm nay 22 tuổi,em sắp lấy chồng nhưng chúng em đã có quạn hệ với nhau từ lâu rồi (2năm), khi chưa có ý định chúng em đã có sử dụng các biện phap như bcs và uống thuốc TTHN và TTKC nhưng hiện nay em đã không sử dụng gì nữa và em ngưng uống thuôc TTHN được 2 tháng rồi ạ. em và chồng em đã có quan hệ sau khi em hết kinh được 1tuần (và quan hệ đều đặn trong 1 tuần).
Vòng kinh của em rất đều đặn 28-30 ngày. Tháng trước em có kinh vào ngày 27/10 và hết vào ngày 30/10.Những ngày tiếp theo đó bọn em quan hệ đều đặn mà không sử dụng biện pháp gì, một tuần sau đó em mua que thử về thử nhưng không có thấy gi cả. Và tuần sau nữa chúng em lại quan hệ tiếp vào 2 ngày cuối của tuần đó. em cũng lại thử nữa nhưng đến giờ(27/11)vẫn chưa có gì cả.em đã đi siêu âm ngày hôm nay và bác sĩ bảo không có gì. Cho em hỏi SKSS là vòng kinh của em đều đặn như vậy mà sao chưa có thai ạ?mà đến nay em cũng vẫn chưa có kinh lại nữa ạ?liệu em có bị làm sao ko ạ?
Trả lời:
Chào em, việc thụ thai không phải chỉ cần vòng kinh đều boong và quan hê đúng ngày là chắc “trúng” trăm phần trăm, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố nữa. Việc canh ngày quan hệ chỉ làm tăng xác suất thụ thai lên mà thôi. Khi ngưng thuốc tránh thai thì em nên chờ ít nhất 2-3 tháng để buồng tử cung và buồng trứng hồi phục lại hoạt động bình thường rồi mới tính đến việc mang thai em nhé!

Tác giả bài viết: Thu Trang

Nguồn tin: Sưu tầm