Hội nghị triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm

Bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng vì: Chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ( VSATTP) không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn tác động tới an sinh xã hội, tới sự phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh chính trị và quan hệ quốc tế. Việc đảm bảo chất lượng, VSATTP sẽ giúp tăng cường nguồn lực con người, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và mở rộng quan hệ quốc tế. Ở nước ta, trong những năm qua được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, Nhà nước, đặc biệt ngày 15/4/1999 Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 08/1999/CT-TTg về việc “ Tăng cường công tác đảm bảo chất lượng VSATTP” trong đó Thủ tướng yêu cầu hàng năm Bộ Y tế phối hợp với các bộ, ngành và địa phương tổ chức Tháng hành động quốc gia vì chất lượng VSATTP nhằm vận động toàn thể nhân dân, chính quyền các cấp, các bộ, ngành, tổ chức xã hội tích cực tham gia phòng, chống ngộ độc thực phẩm, bệnh dịch do ăn, uống và lập lại trật tự, kỷ cương trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh.
BS. Nguyễn Đồng Thông - GĐ Sở Y tế - phát biểu tại Hội nghị
Với mục đích đó, sáng ngày 11/4/2013 tại hội trường Chi cục Dân số- KHHGĐ, Sở Y tế tỉnh Bình Phước tổ chức hội nghị triển khai các văn bản Quy phạm pháp luật về VSATTP. Tham dự hội nghị có 180 đại biểu là cán bộ quản lý tuyến huyện, thị xã và cán bộ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Tại Hội nghị này các đại biểu sẽ được nghe các Báo cáo viên triển khai các Văn bản mới cập nhật, bổ sung những về vấn mới về quản lý và tổ chức hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Đồng Thông – Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Công tác quản lý về VSATTP có một vai trò vô cùng quan trọng, cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm là một tuyên truyền viên vận động, hướng dẫn, cung cấp tài liệu và các thông tin cho cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, nhằm nâng cao nhận thức, nắm bắt, cập nhật kiến thức cần thiết để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm cho xã hội và người tiêu dùng./.

Tác giả bài viết: Văn Hậu

Nguồn tin: Chi cục Dân số - KHHGD