chăm sóc bà bầu chăm sóc sau sinh tai mobi army 2| tai mobi army 2| son xăm máy hút dịch |máy tạo oxy

05:06 ICT Thứ ba, 30/05/2023

Menu

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Hình ảnh

Tin tức

Tổ chức

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 393

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53596

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3887066

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CHI CỤC DS-KHHGĐ ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2023 - 2028

Thứ ba - 21/03/2023 08:41
Chiều Ngày 20/3, Công đoàn cơ sở Chi cục DS-KHHGĐ đã tổ chức Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Tới dự Đại hội có đồng chí Trịnh Thu Tươi, Phó chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Bạch Sỹ Long Bí thư chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ củng toàn thể đoàn viên công đoàn trong đơn vị cùng tham dự.
BCH công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

BCH công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 ra mắt Đại hội

Theo Báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2023 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở Chi cục DS - KHHGĐ hiện có 03 Tổ Công đoàn với tổng số 50 công đoàn viên tham gia sinh hoạt. 5 năm qua, trong điều kiện đơn vị có nhiều biến động của quá trình sáp nhập, đội ngũ công chức, viên chức và người lao động của Chi cục DS-KHHGĐ có sự phát triển cả về số lượng và chất lượng. Với vai trò, chức năng của tổ chức công đoàn, Công đoàn cơ sở đã cơ bản hoàn thành tốt trách nhiệm là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công chức, viên chức và người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của công đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, Công đoàn cở sở thường xuyên theo dõi nắm bắt và giải quyết kịp thời những thắc mắc của người lao động, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chính sách chế độ cho người lao động, phối hợp với chính quyền trao đổi, đối thoại với công chức, viên chức và người lao động, nhất là trong giải quyết một số đề xuất, kiến nghị của đoàn viên công đoàn không để xảy ra khiếu kiện khiếu nại, góp phần ổn định tình hình trong đơn vị.
 
Tuy nhiên, Ban Chấp hành Công đoàn cũng thẳng thắn nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế trong quá trình tổ chức, hoạt động như: Công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức chính trị, pháp luật trong công chức, viên chức, người lao động nhìn chung còn chưa thực sự sáng tạo về hình thức; Hoạt động Công đoàn đã chủ động nhưng chưa có nhiều sáng tạo; chưa có biện pháp tích cực để tăng nguồn thu cho hoạt động công đoàn và nâng cao đời sống cho đoàn viên công đoàn… Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn Chi cục đã phân tích các nguyên nhân, rút ra các bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 -2028.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Trịnh Thu Tươi đánh giá cao và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Công đoàn cơ sở Chi cục DS-KHHGĐ đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Có thể tự hào khẳng định rằng, Công đoàn Chi cục đã hoàn thành nhiệm vụ góp phần quan trọng vào thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội nhiệm kỳ 2017-2023. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Công đoàn đề nghị Công đoàn Chi cục tiếp tục làm tốt công tác quán triệt các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ trọng tâm của ngành, bám sát nhiệm vụ chính trị của đơn vị; làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền hợp pháp chính đáng của người lao động thông qua việc tham gia xây dựng các quy chế nội bộ; tổ chức tốt các phong trào thi đua, yêu nước, đẩy mạnh phong trào thi đua hơn nữa.
 
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở khóa mới, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 05 đồng chí Hoàng Ngọc Anh, Đặng Thị Nơi, Nguyễn Lương Minh, Đỗ Thị Hoa, Bùi Thị Quế. Đồng chí Hoàng Ngọc Anh được Đại hội tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, đồng chí Đặng Thị Nơicông đoàn cơ sở Chi cục DS-KHHGĐ nhiệm kỳ 2023-2028. Tại đây, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu thay mặt cho CĐCS và đoàn viên công đoàn Chi cục tham dự Đại hội công đoàn ngành y tế. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội và giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành khoá mới tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2023 -2028./.
 

Tác giả bài viết: Thanh Hiển

Nguồn tin: Chi cục Dân số - KHHGD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: công đoàn, chi cục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

loa bmb

Lịch sử Việt Nam | Vách ngăn vệ sinh | Vách ngăn vệ sinh compact |