chăm sóc bà bầu chăm sóc sau sinh tai mobi army 2| tai mobi army 2| son xăm máy hút dịch |máy tạo oxy

09:40 ICT Thứ sáu, 24/09/2021

Menu

Quảng cáo trái

Bo ngoai giao
vinades

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở website ?

Văn bản

Hình ảnh

Tin tức

Tổ chức

Tất cả các ý kiến trên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39618

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2664918

Trang nhất » Tin Tức » CẬP NHẬT DỊCH BỆNH COVID-19

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch khi có 30.000 ca mắc Covid-19

Thứ năm - 13/05/2021 14:48
Bộ Y tế vừa có chỉ thị yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt trong tình huống có 30.000 người mắc.

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, xuất hiện các biến chủng mới của virus lây lan nhanh hơn, nguy hiểm hơn. 

Vì thế, để đảm bảo sức khỏe của người dân, tạo điều kiện thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, Bộ Y tế đề nghị các địa phương tiếp tục chiến lược chống dịch xuyên suốt theo 5 nguyên tắc chống dịch "Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch"; thực hiện triệt để phương châm "4 tại chỗ"; nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cấp ủy, lãnh đạo đơn vị.

Bộ Y tế chuẩn bị kế hoạch khi có 30.000 ca mắc Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phải thực hiện nghiêm việc sàng lọc, phân loại, phân luồng, kiểm soát triệt để người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng, chống dịch… Đồng thời, hạn chế tối đa người nhà vào thăm, chăm sóc người bệnh; đẩy mạnh việc thực hiện đề án khám, chữa bệnh từ xa; đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến…

Bên cạnh đó, cần thực hiện xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc người bệnh; đảm bảo vật tư, thiết bị y tế, thuốc men (máy thở, oxy, máy xét nghiệm…) phục vụ điều trị người bệnh theo các tình huống dịch bệnh.

Các cơ sở y tế dự phòng tiếp tục nâng cao năng lực xét nghiệm (lấy mẫu, bảo đảm trang thiết bị, vật tư xét nghiệm, sinh phẩm, hóa chất, nhân lực thực hiện); tăng cường xét nghiệm sàng lọc, tầm soát nguồn bệnh ở những khu vực có nguy cơ. 

Khi phát hiện ca bệnh trong cộng đồng cần khẩn trương tổ chức khoanh vùng nhanh và gọn nhất có thể; thu hẹp phạm vi khoanh vùng một cách phù hợp; truy vết nhanh các đối tượng tiếp xúc gần, thực hiện cách ly theo quy định.

Sở Y tế các tỉnh, thành tham mưu cho UBND tỉnh, thành xây dựng phương án phòng, chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn; thực hiện giãn cách phù hợp khi có ca bệnh, bảo đảm phạm vi áp dụng gọn, hẹp phù hợp với thực tiễn, hạn chế tối đa tác động bất lợi đến hoạt động kinh tế, xã hội.

Đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh thực hiện việc cách ly tập trung; kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập cảnh…

Bộ Y tế cũng yêu cầu các địa phương chủ động xây dựng và chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản, diễn tập phòng chống dịch theo các tình huống cụ thể, nhất là các tình huống khi dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Đặc biệt, chủ động chuẩn bị và triển khai phương án đảm bảo dự trù đầy đủ vật tư, trang thiết bị y tế phòng, chống Covid-19, đặc biệt trong trường hợp toàn quốc có 30.000 người mắc.

Cục Quản lý khám, chữa bệnh được yêu cầu cập nhật, bổ sung phù hợp hướng dẫn điều trị với tình hình dịch bệnh hiện nay; đặc biệt cập nhật các phương án, kịch bản điều trị khi số ca nhiễm tăng cao.

Cục Y tế Dự phòng làm đầu mối phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng kịch bản 30.000 người mắc, trên cơ sở đó hướng dẫn các địa phương chuẩn bị tổ chức triển khai thực hiện.

Tác giả bài viết: Sưu tầm

Nguồn tin: Dân trí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

loa bmb

Lịch sử Việt Nam | Vách ngăn vệ sinh | Vách ngăn vệ sinh compact |